நாடுகள் அடிப்படையில் தொல்லியல் களங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிபீடியாவில் இருந்து.

இது நாடுகளின் அடிப்படையில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ள தொல்லியல் களங்களின் பட்டியல் ஆகும்.

பொருளடக்கம்

[தொகு] ஆப்கானிஸ்தான்

  • பாமியன் புத்தர்கள்
  • பால்க்கில் உள்ள ஹாஜி பியாதா மசூதி

[தொகு] அல்பேனியா

  • புட்ரிண்ட் (Butrint)
  • சராண்டே (Sarandë)

[தொகு] ஆர்மீனியா

  • அராமஸ் (Aramus)
  • சுவார்த்னொட்ஸ் (Zvartnots)

[தொகு] ஆஸ்திரேலியா

  • முங்கோ ஏரி (Lake Mungo)
  • கடீ ஊற்று (Cuddie Springs)

[தொகு] ஆஸ்திரியா

  • வீனஸ் ஒஃப் வில்லண்டோஃப் (Venus of Willendorf)

[தொகு] இந்தியா

[தொகு] இந்தோனீசியா

  • போரோபுதூர் (Borobudur)
  • சாங்கிரான் (Sangiran)

[தொகு] இலங்கை

  • அனுராதபுரம்
  • பொலன்னறுவை
  • கந்தரோடை
  • மாந்தை
  • பொன்பரிப்பு
  • ஆனைக்கோட்டை
  • பலாங்கொடை

[தொகு] ஈரான்

  • அபதானா (Apadana)
  • புக்காரா (Bukhara)
  • சோக்கா சான்பில் (Choqa Zanbil)
  • ஏக்பத்தானா (Ecbatana)
  • கஞ்ச் பார் (Ganj Par)
  • கோர்கான் (Gorgan)
  • ஜோண்டி ஷாப்பூர் (Jondi Shapur)
  • கஷாபுருட் (Kashafrud)
  • நாக்ஷ்-ஏ ரஸ்டம் (Naqsh-e Rustam)
  • பசர்காடே (Pasargadae)
  • பெர்சேபோலிஸ் (Persepolis)
  • சொல்தானியே (Soltaniyeh)
  • சூசா (Susa)
  • தாக்த்-ஈ சுலெய்மான் (Takht-i-Suleiman)
  • தாங்-ஏ போலாகி (Tang-e Bolaghi)
  • தாக்-ஏ பொஸ்தான் (Taq-e Bostan)
  • சோரோவாஸ்த்திரிய காபா (Zoroastrian kaabeh)

[தொகு] ஈராக்

  • பபிலோன்
  • ஹத்ரா (Hatra)
  • இசின் (Isin)
  • நிம்ரூத் (Nimrud)
  • நினூவா (Nineveh)
  • சாமரா (Samarra)
  • ஊர் (Ur)


[தொகு] கம்போடியா

  • அங்கூர்

[தொகு] சீனா

  • அன் யாங் (An Yang)
  • பான்போ (Banpo)
  • பாஷிடாங் (Bashidang)
  • சாங்கான் (Chang'an)
  • பீக்கிங் மனிதன் களம்

[தொகு] எகிப்து

  • அபு சிம்பெல் (Abu Simbel)
  • அபிடொஸ் (Abydos)
  • அலெக்சாந்திரியா
  • அமர்னா (Amarna)
  • கொலோசி ஆஃப் மேமன் (Colossi of Memnon)
  • தெயிர் அல் மதீனா (Deir al-Madinah)
  • தெயிர் எல் பாஹ்ரி (Deir el-Bahri)
  • எட்ஃபு (Edfu)
  • எஸ்னா (Esna)
  • கீசா (Giza)
  • ஹெலியோபோலிஸ்
  • கர்னாக் கோயில் (Karnak Temple)
  • கொம் ஒம்போ கோயில் (Kom Ombo Temple)
  • லக்சோர் கோயில் (Luxor Temple)
  • ராமேசியம் (Ramesseum)
  • தானிஸ் (Tanis)

[தொகு] பிரான்ஸ்

  • சோவெட் குகை (Chauvet Cave)
  • கிளானம் (Glanum)
  • குளோசெல் (Glozel)

[தொகு] கிரீஸ்

  • ஏதென்ஸ் (Athens)
  • கொறிந்த் (Corinth)
  • டெல்ஃபி (Delphi)
  • எபிடோரஸ் அரங்கம் (Epidaurus theater)
  • கோர்னியா (Gournia)
  • கெச்ரீஸ் (Kechries)
  • நோசொஸ் (Knossos)
  • லிண்டொஸ் (Lindos)
  • மைசீனி (Mycenae)
  • மைஸ்ட்ராஸ் (Mystras)
  • நாக்சாஸ் (Naxos)
  • நெமியா (Nemea)
  • ஒலிம்பியா (Olympia)
  • பெரச்சோரா (Perachora)
  • பைஸ்ட்டாஸ் (Phaistos)
  • பைலாஸ் (Pylos)
  • சமோத்திராஸ் கோயில் தொகுதி (Samothrace temple complex)
  • வெர்ஜினா (Vergina)

[தொகு] பாகிஸ்தான்